Ý nghĩa hoa hướng dương

Cập nhật lúc: 12:50 26/11/2017

Hoa hướng dương biểu tượng của lòng trung thành, sự thủy chung, kiên định. Hoa luôn hướng về mặt trời tạo lên vẻ đẹp hào nhoáng, tượng trưng cho sự đam mê trong ngôn ngữ của các loài hoa.

Hoa đài các qui triều bao ánh sáng

Như trái tim thương nhớ hướng về em
 
Hoa vẫn thế kiêu kỳ không thay đổi
 
Vẫn ngàn năm soi bóng ánh mặt trời
 
(Thomas Moore, 1779-1852)
 
 

 

Ý nghĩa hoa hướng dương

Hoa hướng dương (hay hoa mặt trời) là biểu tượng của lòng trung thành, sự thủy chung, kiên định. Hoa luôn hướng về mặt trời tạo vẻ đẹp mạnh mẽ, tượng trưng cho sự đam mê trong ngôn ngữ của các loài hoa. Hoa hướng dương còn có nhiều ý nghĩa thay đổi theo các nền văn hoa khác nhau như ở Trung Quốc hoa như là biểu tượng của sự trường thọ hay là biểu tượng của Kansas và là một trong các loài ở nhật bản như hoa anh đào, hoa tử đằng.

Ngày nay hoa được con người lại tạo một số giống để trồng lấy hoa, hoa có thể dùng làm dầu ăn được chiết xuất từ hạt rất tốt cho hệ tim mạch. Còn trong tình yêu thì hoa biểu tượng cho sự thủy chung, thể hiện được trái tim của bạn luôn hướng về người đó dù có cách xa. Vậy bạn hãy dành những bó hoa hướng dương dành tặng cho người bạn thân yêu nhất để người đó biết được tình cảm của mình.